Monday, 17/05/2021 - 02:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Cường

Một số phương pháp rèn luyện kỹ năng nghe Tiếng Anh ở trường THCS Phú Cường

         Tiếng Anh là ngôn ngữ rất quan trọng và được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới, ngôn ngữ chung của toàn cầu - Tiếng Anh có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Vì vậy Tiếng Anh xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên các em học sinh tại các trường trung học  cơ sở  vẫn còn chưa nhận thức đầy đủ về vai trò của bộ môn Tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Các em vẫn còn chưa yêu thích, còn gặp khó khăn trong môn học Tiếng Anh đặc biệt là kỹ năng nghe.

         Trong quá trình giảng dạy Tiếng Anh tại Trường THCS Phú Cường, qua khảo sát thực trạng kỹ năng nghe, cô giáo Lại Thị Minh nhận thấy hầu hết các em học sinh đều rất lúng túng  hầu hết học sinh nhận thức ở mức độ trung bình và yếu. Nguyên nhân là do một số em còn ngại nghe và nói bằng tiếng Anh, còn sợ bị mắc lỗi.

 

Học sinh lớp 9A1 Trường THCS Phú Cường - Trong giờ học Tiếng Anh

         Từ những nhận định về tính thực tế của kỹ năng nghe, bản thân tôi thiết nghĩ nghe là một kỹ năng khó đối với học sinh, nó đòi hỏi phải có sự tìm tòi, xây dựng thiết kế cho tiết học một cách công phu, hoàn hảo, kết hợp với sự mềm dẻo của giáo viên trong từng kỹ năng. Nhưng dù là vậy bất kể khó khăn chúng ta những người cầm bút không chịu khuất phục trước những khó khăn đó. Chúng ta luôn nỗ lực và cố gắng để tìm ra phương pháp giải quyết và phương pháp thực hiện sao cho tiết học đạt kết quả một cách tối ưu. 

         Trải qua thực tế giảng dạy tại Nhà trường, Cô giáo Lại Thị Minh  đã đúc kết và đưa ra sáng kiến "Một số phương pháp rèn luyện kỹ năng nghe Tiếng Anh ở trường THCS Phú Cường"  đã giải quyết được các khó khăn trên. Sáng kiến đã thực sự thành công, kết quả học tập của các em trong môn Tiếng Anh càng ngày khởi sắc. Sáng kiến của cô giáo Lại Thị Minh đã để lại ấn tượng tốt trong lòng học sinh và đồng nghiệp./.

                                                                                                       BGH

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 48
Tháng 05 : 1.109
Năm 2021 : 9.854