Sunday, 29/03/2020 - 04:59|

Chuyên đề "Tôn sư trọng đạo"

Với mục đích giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”; “Uống nước nhớ nguồn”, Khơi dậy lòng biết ơn về thầy cô giáo của học sinh, qua đó tạo điều kiện để học sinh bày tỏ tình cảm của mình với thầy cô giáo.

Được sự nhất trí của BGH, chiều thứ hai ngày 12/11/2018 tổ khoa học xã hội trường THCS Phú Cường mở chuyên đề  môn GDCD với chủ đề "Tôn sư trọng đạo".

"Tôn sư trọng đạo" là một truyền thống văn hoá vô cùng tốt đẹp của nhân dân ta. Ngay từ xa xưa, tình cảm thầy trò được coi là một trong những thứ tình cảm thiêng liêng của con người. Bởi người thầy như cha mẹ ta, nuôi dưỡng ta lên người, giáo dục cho ta những điều hay lẽ phải. Người thầy vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người.

Câu nói ấy đã nhắc nhở con người phải biết sống cho phải đạo làm người. Người thầy chính là những người đã đưa ta đến với tri thức của nhân loại, không có người thầy chúng ta không thể có kiến thức. Người thầy chính là những người  lái  đò đưa chúng ta đến bến bờ của cuộc sống, của niềm vui và hạnh phúc. Vì vậy để có được ngày hôm nay chúng ta nên nhớ đến công ơn của những người thầy.

Chuyên đề được thực hiện với các nội dung:

- Văn nghệ chào mừng

- Văn hóa ứng xử của học sinh với thầy cô

- Kỹ năng xử lý tình huốngvà những hiểu biết của học sinh về truyền thống tôn sư trọng đạo.

- Tâm sự của học sinh với thầy cô: "Điều em muốn nói"

- Chúc mừng tặng hoa thầy cô

- Hát tập thể chúc mừng thầy cô

Dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo của cô giáo Đào Lan Thủy các em học sinh lớp 7A1 đã đã thực hiện thành công chuyên đề này.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Năm 2020 : 11.486