TRƯỜNG THCS PHÚ CƯỜNG
Saturday, 20/04/2024 - 02:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Cường

KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018 -2019

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường THCS Phú Cường; nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, kĩ năng xử lí tình huống, bao quát và tổ chức lớp học; đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới phương pháp giảng dạy; kĩ năng quan sát và hỗ trợ học sinh... đổi mới phương pháp giảng dạy trong nhà trường và chọn đội tuyển tham dự Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp huyện năm học 2018-2019.

Ngày 24/9/2018 trường THCS Phú Cường tổ chức lễ khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019. Hội thi nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của xã Phú Cường nói riêng, huyện Đại Từ nói chung. Giáo viên tham gia hội thi phải trải qua các phần thi sau:

1. Sáng kiến (SK) hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng (NCKHSPUD) được đánh giá trong 4 năm gần nhất.

2. Bài kiểm tra năng lực thời gian 90 phút. Hình thức thi tự luận gồm 20% kiến thức hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành; 80% kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục.

3. Thực hành giảng dạy 2 tiết trong chương trình tại thời điểm diễn ra Hội thi ở lớp thí sinh đang trực tiếp giảng dạy, 2 tiết xác định bằng hình thức bốc thăm.

Thời gian từ ngày 26/9/ 2018 đến hết ngày 5/10/2018

Phát biểu tại lễ khai mạc đồng chí Vũ Văn Kiên nêu các yêu cầu, tiêu chí của cuộc thi. Động viên, chia sẻ, khích lệ các cá nhân tham gia hội thi đạt kết quả cao.

Có thể nói, hội thi đã trở thành hoạt động thường niên, thực sự có ý nghĩa thiết thực của đội ngũ nhà giáo trường THCS Phú Cường  trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và thực sự là ngày hội của các thầy cô giáo. Qua Hội thi, các thầy cô giáo được giao lưu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, góp phần vào thành tích vẻ vang của trường của bgành, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo hiện nay./.

Năm 2024 : 6.757