Monday, 17/05/2021 - 00:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Cường

Hội thi "Vẽ tranh" và chuyên đề "Tôn sư trọng đạo" chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)

Từ ngàn xưa, "Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp và cao quý nhất trong văn hóa của người Việt. Người xưa có câu "muốn sang thì bắt cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy". Thầy cô là những người đáng kính, suốt một đời tận tụy với học sinh. Họ như những con tằm rút ruột nhả tơ kiến thức để xây dệt và chắp cánh ước mơ bay cao, bay xa hơn cho lớp lớp thế hệ học trò. Vì lẽ đó, nhằm ôn lại truyền thống "Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, sáng ngày 20/11/2020, Liên đội THCS Phú Cường  đã tổ chức "Hội thi vẽ tranh và chuyên đề Tôn sư trọng đạo chào mừng 38 nămngày Nhà giáo Việt Nam ".

Đến dự có thầy Vũ Văn Kiên - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Đức Thành- Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường. Ngoài ra, còn rất nhiều quý phụ huynh quan tâm, các em học sinh đến từ các lớp đã cổ vũ nhiệt tình cho hội thi.

Sau phần phát biểu khai mạc chương trình của thầy Vũ Văn Kiên - Hiệu trưởng nhà trường, các em học sinh đã tranh tài trực tiếp trên sân khấu. Với chỉ khoảng thời gian 30 phút các em học sinh đã cho thấy khả năng khéo léo sáng tạo và sự phối hợp nhịp nhàng. Sản phẩm được trưng bày là các bức tranh vô cùng đẹp đẽ bắt mắt nội dung phong phú thể hiện được tình cảm, sự tri ân của các em đối với mái trường thầy cô. Không những thế nội dung của rất nhiều bức tranh còn nói lên quyền, luật trẻ em, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống Covid hay chung tay ủng hộ miền trung bão lũ.... Các tiết mục tham gia Hội thi không chỉ phong phú về thể loại, đa dạng về nội dung và phong cách thể hiện mà còn đồng đều về chất lượng khiến cho việc chọn ra những sản phẩm xuất sắc nhất vô cùng khó khăn.

  Chuyên đề “Tôn sư trọng đạo” cũng không kém phần sôi nổi. Thầy giáo Đinh Văn Thành với sự dí dỏm, hài hước của mình đã đem lại sự hứng thú cho các em học sinh qua các câu hỏi về mái trường THCS Phú Cường, về các thầy cô,...Các em học sinh rất tích cực tham gia, rất nhiều bạn đã có câu trả lời chính xác và nhận được các phần quà của ban tổ chức.

Qua chương trình chào mừng ngày 20-11", bằng những lời ca, điệu múa và bức tranh của mình các em học sinh đã gửi đến quý thầy cô tấm lòng tri ân thật ý nghĩa; và cũng từ đây đã thắt chặt hơn mối quan hệ thầy trò, tạo không khí chan hòa, vui tươi trong nhà trường để thực hiện tốt phong trào xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Một số hình ảnh trong Hội thi "Vẽ tranh" và chuyên đề "Tôn sư trọng đạo" chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 48
Tháng 05 : 1.105
Năm 2021 : 9.850