Wednesday, 19/02/2020 - 20:27|

Hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ sáu tại Trường THCS Phú Cường

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ sáu và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, được sự chỉ đạo của Phòng GDĐT Đại Từ, hôm nay ngày 22/4/2019 trường THCS Phú Cường tổ chức ngày hội hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Đọc sách vì tuơng lai”.

Em Ngọc Hân giới thiệu cuốn sách "Bác Hồ sống mãi – Yêu ghét phải phân minh"

Ngày hội có sự tham gia của 20 cán bộ giáo viên, nhân viên và 224 học sinh Trường THCS Phú Cuờng, với các nội dung:

- Tuyên truyền về sự ra đời và ý nghĩa của ngày sách Việt Nam, ngày bản quyền thế giới.

- Thi tuyên truyền, giới thiệu các cuốn sách hay có trong thư viện mà em yêu thích.

- Tổng kết cuộc thi "Đọc sách vì tương lai" trong năm học 2018 - 2019, do liên đội trường THCS Phú Cường phát động.

Cũng trong ngày hội, Liên đội trường THCS Phú Cường đã có những tiết mục văn nghệ, những tiểu phẩm trích đoạn hay trong các cuốn sách để hưởng ứng ngày hội.

Tiết mục văn nghệ của liên đội Trường THCS Phú Cường

Phát biểu Hưởng ứng ngày Ngày sách Việt Nam lần thứ sáu tại trường THCS Phú Cường, thầy giáo Vũ Văn Kiên, bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: "Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên toàn thế giới".

Nhà trường hy vọng ngày hội đọc sách năm nay các em biết thêm nguồn tri thức mà thư viện hiện nhà trường đang lưu giữ, qua đó sẽ mang lại cho các em học sinh nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình. Qua đó các thầy cô giáo mong muốn tạo ra trong các em những hiệu ứng tích cực trong việc khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, viết sách, lưu giữ sách, quảng bá sách trong nhà trường và trong cuộc sống.

Có thể nói ngày hội hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ sáu đã thực sự tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho cả thầy và trò trường THCS Phú Cường.

Một số hình ảnh trong ngày hội

Thu Hà

Nguồn: thcsphucuong.thainguyen.edu.vn