Saturday, 22/02/2020 - 00:08|

Ngày hội hiến máu tình nguyện 2019

Thực hiện Kế hoạch số 161/KH-BCĐ ngày 10/9/2019 của BCĐ vận động Hiến máu tình nguyện huyện Đại Từ về kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện huyện Đại Từ năm 2019 và Công văn số 616/PGDDT - CTĐ ngày 16 tháng 9 năm 2019 của Phòng giáo dục và Đào tạo Đại Từ về việc tham gia hiến máu tình nguyện huyện Đại Từ năm 2019.

Sáng chủ nhật ngày 29/9/2019 vừa qua, các công đoàn viên Trường THCS Phú Cường tích cực tham gia hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện với mục đích cứu giúp người bệnh khi có nhu cầu truyền máu. Hiến máu tình nguyện sẽ khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu, điều trị cho người bệnh và dự phòng máu quốc gia.

Hiến máu cứu người thể hiện truyền thống "Tương thân, Tương ái", "Thương người như thể thương thân" của dân tộc Việt Nam, góp phần vào công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân thể hiện tinh thần nhân ái nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng.

Kết quả đã có 2 đồng chí Nông Ngọc Thịnh và Nguyễn Thị Hà tham gia hiến máu với tổng số máu là 700ml (350ml/ người). Đặcbiệt Đ/c Nông Ngọc Thịnh đã được Hội chữ thập đỏ huyện Đại Từ tặng giấy khen các nhân có thành tích 4 lần hiến máu liên tục. Với tinh thần " Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng", "Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp" , "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Chúc hai đồng chí luôn dồi dào sức khỏe, công tác tốt và tiếp tục phát huy những việc làm tốt, ý nghĩa, thể hiện tinh thần nhân ái, nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng.

Năm 2020 : 6.419