Monday, 17/05/2021 - 02:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Cường

“8 trận đánh nổi tiếng đất Hà Thành” của tác giả Nguyễn Sinh Thủy

Giới thiệu về 8 trận đánh nổi tiếng diễn ra trên đất Thăng Long - Hà Nội: Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trận Chương Dương Độ, trận Tốt Động - Chúc Động, trận Ngọc Hồi - Đống Đa, trận quân Pháp đánh úp thành Hà Nội vào năm 1873, 1882 và 1946 và trận Điện Biên Phủ trên không

Trong buổi giới thiệu sách hôm nay, thư viện xin trân trọng gửi đến quý thầy cô giáo và các em cuốn sách “8 trận đánh nổi tiếng đất Hà Thành” của tác giả Nguyễn Sinh Thủy do NXB Thanh Niên xuất bản năm 2012.

Thưa các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc là dịp chúng ta ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, nhìn lại chặng đường phấn đấu xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời nhận thức sâu sắc hơn giá trị những bài học kinh nghiệm được tổng kết từ trong thực tiễn đấu tranh của dân tộc để tiếp thêm sức mạnh, ý chí quyết tâm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ phải ý thức được rằng để có được cuộc sống hoà bình, độc lập ngày hôm nay, cha ông ta đã phải trải qua bao gian nan, bao đau thương, máu và nước mắt của bao người đã đổ xuống. Hướng tới kỉ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, chúng ta hãy có những việc làm thiết thực thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của mình với những người có công với đất nước, ra sức học tập, rèn luyện đạo đức để góp phần xây đắp quê hương, Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

 Nhân kỷ niệm 42 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2017), trong không khí của ngày lễ trọng đại này thư viện trường THCS Phú Cường xin giới thiệu đến thầy cô và các em học sinh cuốn sách “ 8 trận đánh nổi tiếng đất Hà Thành” tác giả Nguyễn Sinh Thủy nhà xuất bản Thanh Niên cuốn sách kể về 8 trận đánh nổi tiếng trên địa bàn Thăng Long Hà Nội mà mở đầu là trận đánh nổi tiếng đầu công nguyên do hai Bà Trưng lãnh đạo, đập tan ách thống trị của nhà Hán, giải phóng đất nước… cho đến ngót 2000 năm sau, tháng 12 năm 1972 trận Điện Biên Phủ trên không trấn động địa cầu, tạo tiền đề cho mỹ cút cho ngụy nhào, đất nước ta thống nhất, đồng bào ta miền Bắc Trung Nam sum họp một nhà. Cuốn sách này là món quà đầy ý nghĩa giúp cho các em thêm tự hào và thêm yêu lịch sử nước nhà.

Thư viện trân trọng giới thiệu và kính mời  các thày cô và các em học sinh tìm đọc cuốn sách “ 8 trận đánh nổi tiếng đất Hà Thành” tại nhà trường.

 

Tác giả: Thu Hà
Nguồn: thcsphucuong.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 48
Tháng 05 : 1.109
Năm 2021 : 9.854