Monday, 17/05/2021 - 00:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Cường

Cuốn sách "Bác Hồ sống mãi – Yêu ghét phải phân minh"

         Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ sáu và bản quyền thế giới, hôm nay em xin gửi tới quý thầy cô cùng toàn thể các bạn cuốn truyện tranh Việt Nam "Bác Hồ sống mãi – Yêu ghét phải phân minh" do nhà xuất bản Kim Đồng sưu tầm và biên soạn, cuốn sách dày 32 trang được in trên khổ giấy 13 cm nhân 19 cm.

   

         Kính thưa quý thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

      Bác Hồ đã từng nói “Cách dạy trẻ, cần làm cho chúng biết yêu Tổ quốc, thương đồng bào, yêu lao động, biết vệ sinh, giữ kỉ luật, học văn hóa. Đồng thời phải giữ toàn vẹn tính vui vẻ, hoạt bát, tự nhiên, tự động trẻ trung của chúng, chớ nên làm cho chúng hóa ra già cả…Trong lúc học cũng cần làm cho chúng vui, trong lúc vui cũng cần làm cho chúng học….”`

Cuốn sách nhỏ này nằm trong bộ sách "Bác Hồ sống mãi", để ghi nhớ công lao và những bài học về Bác Hồ, những đức tính quý báu để lại cho con trẻ thế hệ mai sau.

 

     Cuốn sách "Bác Hồ sống mãi – Yêu ghét phải phân minh"  miêu tả rõ nét sự cương trực và đại lượng của Bác Hồ. Khi trao đổi với phóng viên người phương Tây, Bác đã khẳng khái nhấn mạnh rằng, người chiến sĩ Việt Nam không e sợ cái ác, luôn yêu chuộng hoà bình. Đồng thời, người dân Việt Nam chỉ căm ghét những thế lực xâm phạm đến dân tộc, chứ hoàn toàn không có ác cảm với những người dân thường các nước khác.

        Lập trường rõ ràng và khoa học, đồng thời cũng rất nhân văn của Bác đã chinh phục báo giới nước ngoài, và được toàn thể quân dân Việt Nam học hỏi theo.

        Vậy thầy cô và các bạn còn đợi gì nữa, hãy đến thư viện trường ta để tìm đọc và hiểu hơn về nội dung cuốn sách này nhé.                                                                                                                                                                                                                         Ngọc Hân                                                                                                                                                                                

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 48
Tháng 05 : 1.105
Năm 2021 : 9.850