Monday, 17/05/2021 - 01:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Cường

GIỚI THIỆU SÁCH CHỦ ĐIỂM THÁNG 9 CHỦ ĐỀ: HƯỞNG ỨNG THÁNG AN TOÀN GIAO THÔNG

HƯỞNG ỨNG THÁNG AN TOÀN GIAO THÔNG 9/2018

           Quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

Những năm gần đây, tai nạn giao thông đang là vấn đề lớn của toàn xã hội và trở thành hiểm họa đối với bất kỳ ai khi tham gia giao thông. Trên thực tế tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày, từng giờ mà chủ yếu là do ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người tham gia giao thông. Đây cũng chính là nguyên nhân hàng đầu khiến tình trạng tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông tăng đột biến tại các địa phương trong cả nước.

Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh là một nội dung giáo dục mới được đưa vào nhà trường tiểu học. Qua vài năm dạy thử nghiệm cho thấy việc giáo dục học sinh bậc tiểu học có hiểu biết về Luật giao thông là điều rất cần thiết. Để hưởng ứng tháng an toàn giao thông và giúp cho các em có thêm hiểu biết về Luật giao thông nói chung và giao thông đường bộ nói riêng, thư viện trường xin giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “Giáo dục kỹ năng an toàn giao thông đường bộ cho học sinh”.

Cuốn sách gồm 48 trang, khổ 17x24cm, do nhà xuất bản Văn háo -Thông tin xuất bản năm 2014. Được biên soạn với nội dung và hình thức phong phú, gồm 13 bài học, sau mỗi bài là nội dung luyện tập giúp các em cũng cố lại kiến thức của bài học trước. Nội dung bài học được hình ảnh hoá một cách sinh động, gắn với thực tế, giúp học sinh dễ hiểu, dễ tiếp thu. Đọc cuốn sách này, cán em sẽ biết thêm về các tín hiệu đèn giao thông, hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; các loại biển báo đường bộ thông dụng; an toàn khi qua đường, khi đi xe đạp, xe máy, hay khi đợi xe buýt; cách đội mũ bảo hiểm đảm bảo an toàn;...

Cuốn sách “Giáo dục an toàn giao thông đường bộ cho học sinh” tuy nhỏ bé nhưng sẽ là một tài liệu quý giá, sinh động giúp ích cho các em khi tham gia giao thông. Bộ sách hiện đang có tại thư viện trường, rất mong các em đón đọc.

Hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.

                                                                           Phú Cường, ngày 17 tháng 9 năm 2018

                                                                                  CBTV: Nguyễn Thị Hà

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 48
Tháng 05 : 1.109
Năm 2021 : 9.854