Friday, 21/02/2020 - 00:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Cường

Dự án “Nâng cao khả năng tiếp cận với nhà ở và các công trình vệ sinh, nuớc sạch cho các cộng đồng dễ bị tổn thuơng ở tỉnh Thái Nguyên” tại xã Phú Cường và Na Mao, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

           Với mục đích: Tăng cường khả năng chống chịu với thiên tai cho hộ gia đình và cộng đồng, hỗ trợ các hộ gia đình có được các giải pháp về nhà ở an toàn, nước sạch, vệ sinh môi trường tại xã Phú Cường và Na Mao, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

         Dự án đuợc phối hợp thực hịên giữ tổ chức Habitat for Humanity Internation tại Việt Nam (viết tắt là HFHI- V, gọi tắt là Habitat) và sở ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên, UBND huyện Đại Từ và UBND xã Phú Cuờng và Na Mao nhằm đảm bảo các hộ gia đình có đuợc nhà ở tươm tất, với các giải pháp về nuớc sạch và vệ sinh môi truờng, nâng cao năng lực và nhận thức cộng đồng về quản lí tài chính hộ gia đình, kĩ thuật xây nhà thích ứng thảm họa cho hộ gia đình thu nhập thấp và cộng đồng.

            Ngày 14/5/2019 tại xã Phú Cường, HFHI- V đã phối hợp cùng UBND huyện Đại Từ và UBND xã Phú Cuờng và Na Mao, là đơn vị tiếp nhận tài trợ, cùng tham gia triển khai dự án để cùng hoàn thành mục đích và mục tiêu dự án:

            - Cải thiện điều kiện về nhà ở tuơm tất cho các hộ gia đình có mức thu nhập thấp;Nâng cao năng lực và nhận thức cộng đồng về quản lí tài chính hộ gia đình và kĩ thuật xây dựng nhà thích ứng với biến đổi khí hậu;

            - Sức khoẻ của nguời dân tốt hơn do sử dụng nguồn nuớc hợp vệ sinh và thực hành vệ sinh cá nhân và môi truờng.

          - Học sinh và giáo viên nhà trường được tiếp cận đến nhà vệ sinh hợp vệ sinh, có đủ nước sạch sử dụng và có hệ thống lọc nước uống đạt chuẩn.

 Với địa phương xã Phú Cường được dự án Habitat tài trợ:

         + 01 Nhà vệ sinh trường học được xây mới tại trường THCS Phú Cường.

+ 01 Hệ thống lọc nước nước được lắp đạt tại trường Mầm non.

         + Hỗ trợ kinh phí hoạt động cho 01 nhóm quản lí rác thải cộng đồng để vận hành hiệu quả phục vụ đời sống cho bà con nhân dân xã Phú Cường. ....

          Có thể nói dự án đã đem lại niềm vui và sự phấn khởi cho nhân dân  địa phương xã Phú Cường và xã Na Mao, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

          Một số hình ảnh của ngày khởi động thực hiện dự án:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 119
Tháng 02 : 2.237
Năm 2020 : 6.246