Thứ tư, 19/02/2020 - 18:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Cường

Thái Nguyên: Trường Tiểu học Cù Vân, nơi ghi dấu tấm lòng nhiệt huyết của người thầy

Những ngày cuối tháng 10, trong cái lạnh đầu đông chúng tôi có dịp đến thăm cô và trò trường Tiểu học Cù Vân, Đại Từ, nơi ghi dấu ấn đậm nét về những người thầy, người cô luôn hết lòng với sự nghiệp trồng người.

       Trong không khí se lạnh, với cảnh quan trường lớp khang trang, sạch đẹp, cô giáo Bùi Thị Kim Liên – Hiệu trưởng nhà trường tiếp đón chúng tôi bằng nụ cười niềm nở, thân thiện khiến chúng tôi cảm thấy ấm lòng hơn.

       Ngồi trò chuyện và tâm sự, cô Liên kể cho chúng tôi nghe về quá trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường cùng những đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo cho sự phát triển chung của trường trong những năm học qua.

        Cô tâm sự: Cô về công tác tại trường đến nay đã được 7 năm nhưng những kỷ niệm về trường, về những học trò thân yêu luôn in đậm trong tâm trí cô trong suốt quá trình công tác, giảng dạy và lãnh đạo. Là một người làm công tác lãnh đạo, cô luôn tâm huyết và trăn trở làm sao để mang lại những điều kiện tốt nhất cho học sinh của mình. Bởi vậy cô luôn cố gắng, phấn đấu hết mình để chung tay cùng các cán bộ, giáo viên đưa nhà trường ngày càng phát triển và có được vị thế vững chắc.

    Cô giáo Bùi Thị Kim Liên – Hiệu trưởng nhà trường nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạo xã Cù Vân, Đại Từ trong lễ tổng kết năm học 2017 - 2018

         Trường Tiểu học Cù Vân được thành lập từ năm 1992, với bề dày gần 30 năm phát triển, nhà trường đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong sự phát triển chung của ngành giáo dục huyện nhà. Những năm qua, nhà trường luôn hoàn thành tốt công tác dạy và học, là một trong những đơn vị tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của huyện Đại Từ. Bởi vậy nhiều năm liền liên tiếp trường đều đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

        Trong năm học vừa qua, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực.

       Nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng toàn diện bằng việc triển khai đầy đủ và hướng dẫn thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo về chuyên môn. Đồng thời, thực hiện tốt kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém. Nhờ vậy, tỉ lệ học sinh lên lớp luôn đạt 100%.

        Cùng với đó, giáo viên của nhà trường tham gia các hội thi cấp huyện đều đạt giải cao. Năm học 2017 – 2018, trường có 8 lượt giáo viên dự thi giáo viên giỏi đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 1 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Những thành tích này vừa là nguồn động viên khích lệ to lớn vừa khẳng định những nỗ lực hết mình của thầy và trò nhà trường trong công tác giáo dục.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực của cô và trò trường Tiểu học Cù Vân trong năm học vừa qua

        Bên cạnh đó, nhà trường luôn quan tâm đến công tác xây dựng và bồi dưỡng trình độ thường xuyên cho đội ngũ giáo viên bằng việc tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên đi học nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời phát huy vai trò của giáo viên giỏi, chủ nhiệm giỏi.

        Song song với việc bồi dưỡng trình độ đội ngũ giáo viên, nhà trường còn luôn quan tâm đến công tác xây dựng cơ sở vật chất nhằm tạo ra môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp và hệ thống trường lớp khang trang đáp ứng và phục vụ tốt nhất cho nhu cầu dạy và học. Năm học vừa qua, nhà trường đã huy động được gần 500 triệu đồng để sửa chữa các phòng học và một số công trình phụ trợ, nhờ đó cảnh quan môi trường được cải thiện đáng kể.

       Đặc biệt, công tác đoàn đội luôn được duy trì hoạt động sôi nổi với các phong trào thi đua theo chủ điểm. Thông qua các hoạt động uống nước nhớ nguồn và công tác từ thiện, năm học 2017 – 2018 nhà trường đã xây dựng được các loại quỹ từ thiện với số tiền gần 20 triệu đồng nhằm phục vụ cho nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa của học sinh.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của học sinh trường Tiểu học Cù Vân trong lễ tổng kết năm học 2017 - 2018

       Để có được những thành tích kể trên là nhờ sự phấn đấu, nỗ lực hết mình suốt cả một quá trình không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

       Trong đó, để thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua, nhà trường luôn đẩy mạnh việc triển khai và chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ thị cũng như kế hoạch của Bộ GD&ĐT trong phát động các phong trào thi đua như “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh thông qua các môn học, hoạt động giáo dục và xây dựng quy tắc ứng xử trong nhà trường.

       Đồng thời, tích cực xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp cũng như đưa các nội dung giáo dục văn hóa truyền thống vào nhà trường thông qua các trò chơi dân gian, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ… ngoài giờ lên lớp, cho học sinh trải nghiệm nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các em.

      Nhờ đó, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của nhà trường luôn được ngành đánh giá cao và xếp loại xuất sắc trong nhiều năm liên tục. Liên đội liên tục đạt danh hiệu “Liên đội mạnh xuất sắc cấp huyện” và Liên đội mạnh cấp tỉnh trong 3 năm liền.

      Cùng với đó, công đoàn nhà trường luôn quan tâm chăm lo đến đời sống của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhờ đó đã khích lệ, động viên các cá nhân yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp vào những thành tích chung của nhà trường. Bởi vậy, nhiều năm liền liên tục công đoàn trường đều đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

      Với những thành tích đã đạt được của nhà trường trong những năm học vừa qua đã phần nào khẳng định những cố gắng nỗ lực không nhỏ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Cù Vân. Những thành tích đó sẽ ngày càng được phát triển và nâng cao hơn nữa, giúp cho nhà trường ngày càng vươn xa trên những tầm cao mới trong sự nghiệp giáo dục của chặng đường tiếp theo góp thêm những trang vàng thành tích cho ngành giáo dục huyện nhà.

Tác giả: Kiều Hải
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 85
Hôm qua : 118
Tháng 02 : 2.075
Năm 2020 : 6.084